26.5.11

Salad cà bi

Thể theo yêu cầu của Lem, hôm nay làm 1 công thức salad cà chua cho ngày hè. Món này mình làm theo thể thức finger food, nghĩa là món ăn chơi nho nhỏ khai vị đầu bữa tiệc.

Nguyên liệu (cho 4 phần finger food hoặc 2 phần salad nhỏ)

- 5 trái cà bi (cherry tomatoes)
- Nửa trái dưa leo (cucumber)
- 7-8 lá húng quế (basil leaf)
- Mùi tây/ ngò tây (curly parsley) - có thể thay bằng rau mùi/ ngò (coriander)
- Hành tím (red onion)
- Rau mầm (micro herbs - trout)
- Dầu olive (extra virgin olive oil)
- Dấm Balsamic (Balsamic vinegar) - có thể thay bằng dấm đỏ (red wine vinegar)
- Muối
- Tiêu
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cà bi cắt làm tư rồi lại bổ ngang, ta có 8 miếng từ 1 trái.

Dưa leo tùy theo sở thích có thể bỏ hạt hoặc để hạt, lột vỏ hoặc không. Cũng cắt nhỏ, kích thước tương tự 1 miếng cà bi đã cắt.

Lá húng quế bầm nhỏ.

Hành tím thái mỏng.

Cho tất cả cà bi, dưa leo, hành tím và lá húng quế đã cắt vào 1 tô, nêm với chút muối và tiêu.

Trong 1 chén khác, cho khoảng 1 muỗng canh dấm balsamic, 1 muỗng rưỡi dầu olive, 1 chút muối và tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.

Cho hỗn hợp dầu dấm và tô rau quả trộn đều, nếm thử để đảm bảo vừa miệng.

Dùng muỗng (thìa) Tàu, loại bằng sứ múc từng phần nhỏ salad. Xếp 4 muỗng lên 1 đĩa dài. Trang trí trên mỗi muỗng xen kẽ với lá mùi tây và rau mầm. Dùng muỗng nhẹ nhàng điểm vài giọt dầu olive lên đĩa để trang tri.

Vậy là xong món salad cà chua làm chưa đến 15 phút ^^


No comments:

Post a Comment

.