17.4.12

Cháo đậu xanh nấm thịt bò

Về đến Úc, răng khôn lại trở chứng đau không chịu nổi. Đành nấu cháo ăn vậy. Món cháo này có thể nấu chung với rau củ, nếu không có thì có thể dùng các phần thừa của rau củ như vỏ, lá và thân các loại thân thảo như ngò, ngò tây,... nấu thành nước dùng.

Nguyên liệu chính:

- 3/4 chén gạo (mình dùng gạo lức, có thể dùng gạo thường)
- 1/3 chén đậu xanh
- 100 gr thịt bò (dùng loại thịt nạc, không gân)
- 100 gr nấm, có thể dùng nấm hương, nấm kim châm, đùi gà đều được. Ở đây mình mình dùng loại cup mushroom (nấm cúc áo à???)

Thực hiện:

Nấu nước dùng, sử dụng: vỏ và đầu cà rốt, cải trắng, thân và lá ngò, đầu hành lá, tép tỏi, vài lát gừng, 1 nhán cần (tây ta đều được)

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đậu mềm.

Thịt bò lạng bỏ mỡ và gân, băm nhỏ. Ướp với muối, tiêu, đường, dầu mè.

Nấm có thể thái nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.

Gạo rửa sạch, nấu với nước dùng cho sôi, hạ lửa nấu đến khi nở bung. Một mẹo vừa tìm được là sau khi nấu sôi chừng 2-5 phút, có thể tắt lửa và đậy nắp lại trong vòng 30 phút, gạo sẽ tự nở bung ra.

Khi gạo đã nở bung và mềm, cho vào đậu xanh đã ngâm mềm, nấu lửa nhỏ đến khi đậu xanh mềm nhưng không nát.

Cho nấu vào trộn đều.

Thịt bò đã ướp, cho vào chút nước lạnh, trộn lên rồi cho nào nồi cháo, nấu sôi lên. Nêm nếm vừa ăn.

Có thể cho thêm hành lá trên mặt (nhà hết hành), mè rang, dầu mè.



No comments:

Post a Comment

.